Amazon

Amazon เปิดให้ผู้ปกครองทำงานเฉพาะช่วงปิดเทอม

ผู้ปกครองและปู่ย่าตายายที่ทำงานในคลังสินค้าของ Amazon จะสามารถเลือกทำงานในช่วงเปิดเทอมเท่านั้น อเมซอนกล่าวว่าสัญญาฉบับใหม่จะหมายถึงผู้ที่มีลูกที่ต้องดูแลสามารถลาพักร้อนได้ 6 สัปดาห์ในฤดูร้อน และอีก 2 สัปดาห์ในช่วงเทศกาลอีสเตอร์และคริสต์มาส

แต่สหภาพแรงงาน GMB ซึ่งกำลังต่อสู้เพื่อการยอมรับของ Amazon กล่าวว่า แม้ว่าการทำงานแบบยืดหยุ่นจะเป็นที่ต้อนรับ แต่คนงานส่วนใหญ่ต้องการค่าจ้างที่ดีกว่า

Amazon

“สิ่งที่พวกเขากำลังบอกเราคือพวกเขาไม่สามารถอยู่ได้ด้วยค่าจ้างความยากจน” GMB กล่าว

Neil Travis ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการระดับภูมิภาคของ Amazon กล่าวว่าเขาหวังว่าการทำงานที่ยืดหยุ่นจะกระตุ้นให้ผู้คนกลับเข้ามาทำงานมากขึ้น

“เราใช้เวลามากมายในการฟังพนักงานของเรา และหนึ่งในสิ่งที่เราได้เรียนรู้ก็คือ พวกเขาต้องการโอกาสที่ยืดหยุ่นมากขึ้น” นายทราวิสกล่าว

เขาเสริมว่าสัญญายังคงให้สิทธิ์แก่ผู้คนในผลประโยชน์เต็มเวลา

คนงานของ Amazon UK เกือบได้รับชัยชนะจากสหภาพแรงงานยูเนี่ยนเขียนถึงศาลเกี่ยวกับแถวการจ่ายเงินของ Amazon แคลร์ แมคคาร์ทนีย์ จาก Chartered Institute of Personnel and Development กล่าวว่า มีคนงานเพียง 4% เท่านั้นที่ทำงานนอกเวลา

”ด้วยค่าใช้จ่ายและความพร้อมใช้งานของการดูแลเด็กทำให้เกิดความท้าทายอย่างมากสำหรับพ่อแม่ที่ทำงาน การทำงานในช่วงปิดเทอมน่าจะส่งผลดีต่อแรงดึงดูดและการรักษาลูกค้าในช่วงเวลาที่องค์กรต่าง ๆ กำลังต่อสู้กับปัญหาการขาดแคลนทักษะ” Ms McCartney กล่าว

Amazon กำลังเสนอสัญญาฉบับใหม่ในขณะที่กำลังพยายามต่อสู้กับการเสนอราคาโดย GMB เพื่อให้เป็นสหภาพแรงงานแห่งแรกในยุโรปที่ได้รับการยอมรับจากบริษัท

บริษัทมีพนักงานมากกว่า 70,000 คนในสหราชอาณาจักร Amazon กล่าวว่าไม่เชื่อว่าการยอมรับของสหภาพแรงงานนั้นเหมาะสม

กล่าวว่าชอบที่จะพูดคุยโดยตรงกับพนักงานมากกว่าที่จะผ่านสหภาพแรงงาน

คนงานของ Amazon ในเมืองโคเวนทรีนัดหยุดงานเป็นเวลา 16 วันในปีนี้ พวกเขาเรียกร้องให้เพิ่มค่าจ้างรายชั่วโมงเป็น 15 ปอนด์ต่อชั่วโมง

Amanda Gearing ผู้จัดงานอาวุโสของ GMB กล่าวว่าสัญญาพนักงานที่ยืดหยุ่นมากขึ้นนั้นส่งผลดี แต่สิ่งสำคัญสำหรับพนักงานคือการปรับปรุงค่าจ้าง

“ฉันไม่คิดว่านี่คือสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาในตอนนี้” เธอกล่าว “พวกเขาต้องการเงินในกระเป๋ามากขึ้น สิ่งที่พวกเขากำลังบอกเราคือพวกเขาไม่สามารถอยู่ได้ด้วยเงินจากความยากจน”

Amazon กล่าวว่าอัตราการจ่ายสามารถแข่งขันได้และเพิ่งเพิ่มค่าจ้าง 10%

GMB กล่าวว่าคนงานส่วนใหญ่ในคลังสินค้าของ Amazon Coventry ต้องการตัวแทนจากสหภาพแรงงาน และได้ยื่นขอการรับรองตามกฎหมายต่อคณะกรรมการอนุญาโตตุลาการกลาง (CAC)

สหภาพแรงงานกล่าวว่า ขณะนี้พนักงานโคเวนทรี 800 คนเป็นสมาชิกแล้ว และนี่เป็นตัวแทนของพนักงานส่วนใหญ่

นายทราวิสจะไม่ถูกชักจูงว่าบริษัทจะเตรียมพร้อมที่จะยอมรับ GMB หรือไม่ หากพวกเขาสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีการสนับสนุนส่วนใหญ่ในหมู่พนักงานของโคเวนทรี

“GMB ได้ยื่นขออย่างเป็นทางการต่อ CAC และเรากำลังทำงานร่วมกับ CAC โดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนั้น เรายังคงมุ่งเน้นที่การมีส่วนร่วมโดยตรงกับพนักงานของเรา และเรายังคงเสนออัตราค่าจ้างที่น่าสนใจและผลประโยชน์ที่ครอบคลุม” นาย ทราวิสกล่าวว่า

แต่ในการยื่นเรื่องต่อ CAC นั้น Amazon อาจโต้แย้งว่ามีคนทำงานในคลังสินค้ามากกว่าที่ GMB คำนวณ และสิ่งนี้อาจทำให้ CAC ปฏิเสธการรับรู้ GMB

คณะกรรมการอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการตัดสินใจ


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ tedbrews.com

แทงบอล

Releated